Products คู่มือการใช้งาน Nanosoft Alarm on Android App กันขโมย รถยนต์ และ รถจักรยานยนต์
     ด้วยแนวความคิดในการทำ App สำหรับ Android เพื่อป้องกันการโจรกรรมรถยนต์ หรือ จักรยานยนต์ โดยอาศัยหลักการทำงานของ Accrometer ( ระบบตรวจจับการเคลื่อนไหว) และ GPS (ระบบการหาพิกัดผ่านดาวเทียม) ซึ่งมีเกือบทุกเครื่องในมือถือ Android โดยอาศัยหลักการทำงานคือ เมื่อเรานำมือถือ Android ไปซ่อนไว้ในรถเช่น ใต้เบาะ เมื่อมีการสั่นสะเทือนของรถ App จะทำการหมุนโทรศัพท์ และ ส่ง SMS ไปแจ้งเตือน ตามหมายเลขโทรศัพท์ ที่กำหนดไว้ ทำให้เราทราบได้ว่าขณะนี้ รถได้มีการเคลื่อนไหว หรือ สั่นสะเทือน เมื่อ เจ้าของรถได้ไปดูแล้วพบว่ารถหายไป App จะทำการส่ง SMS เป็นพิกัด ของ GPS เพื่อให้ทราบตำแหน่งของรถได้ โดย เราสามารถ นำพิกัดที่ App ส่งมาทาง SMS Copy แล้ววางลงใน Google Map ก็จะทราบว่าขณะนี้ รถอยู่ในตำแหน่งใด โดยหลักการนี้ ทำให้ทราบและติดตามรถที่หายไปได้
 
      เหตุใด จึงทำ App สำหรับ Android เนื่องจากทีมงานเห็นว่ามือถือ Android ในท้องตลาดมีราคาถูกมากบางเครื่องราคาไม่ถึง 2,000 บาท และ เราสามารถที่จะนำ SIM แบบเติมเงินไปใส่ เพื่อใช้ในการโทร และ ส่ง SMS โดยไม่มีค่าใช้จ่ายมากนัก 

      เหมาะกับใคร App นี้เหมาะกับเจ้าของรถ ทุกคันที่ห่วง และ กังวล ว่ารถจะหาย เมื่อ จอดในที่เปลี่ยว หรือ จอดในห้างสรรพสินค้า และ สามารถใช้ได้ทั้งรถยนต์ , จักรยานยนต์ ในการใช้งาน Application ควรจะเปิด Function การใช้ GPS ในมือถือไว้ด้วย หากต้องการความแม่นยำควรเปิด 3G หรือ GPRS ไว้เมื่อใช้งาน
 
วิธีการใช้งาน  
 
1. ทำการติดตั้ง Application Nanosoft Alarm จาก Play store Link :  https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ns.nanosoftalarm&hl=th
    หรือ ที่ Short Link : http://bit.ly/16DElUJ
Nanosoft Alarm
 
2. ทำการ Run Application จะปรากฎ ดังรูป โดยให้ทำการป้อนข้อมูลดังต่อไปนี้
  2.1 หมายเลขโทรศัพท์ ที่ต้องการให้ App โทร และ ส่ง SMS ไปเมื่อมีการสั่นสะเทือน 
  2.2 ตั้งค่า หน่วงเวลา ซึ่งมีหน่วยเป็น Sec หรือ วินาที ในกรณีที่เราสั่ง App ให้ทำงาน เช่น 30 วินาที เผื่อเวลาที่เราปิดประตูรถ จะมีการสั่นสะเทือน ทำให้ App ทำงานเร็วเกินไป
  2.3 ปรับความไวของการทำงาน โดยสามารถปรับได้ 3 ระดับ
  2.4 กรณีที่ต้องการให้ App ส่ง SMS พิกัด ของ GPS  ให้ เช็คถูกที่หน้าช่อง SMS ดังรูป
  2.5 จากนั้นกดปุ่ม สีน้ำเงิน เมื่อครบเวลาที่หน่วงไว้ App จะเริ่มทำงาน
 
Nanosoft Alarm
 
3. เมื่อ App เริ่มทำงานปุ่มจะกลายเป็นสีแดง หากต้องการยกเลิกการทำงาน ให้กดปุ่มอีกครั้ง ปุ่มจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงิน แสดงว่า App หยุดทำงานแล้ว
 
Nanosoft Alarm
 
4. เมื่อสามารถตรวจจับความสั่นสะเทือนได้ App จะทำการโทรศัพท์ไปยังเลขหมายที่ตั้งไว้ และ ส่ง SMS ไปแจ้งว่า "Your device is move !" จากนั้นจะเรื่มส่งพิดกัด เป็น Latitude และ Longitude ออกมาทาง SMS เช่น 18.7141332,98.9394248 และ จะส่ง SMS พิกัดมายังเลขหมายที่ตั้งไว้เป็นระยะ เราสามารถ Copy ค่าที่ส่งมาแล้วนำไปเปิดบน Google Map ได้
 
Nanosoft Alarm

Nanosoft Alarm Map
 
 
ข้อจำกัดการใช้งาน  
 
   เนื่องจาก App นี้เป็น App ที่แจกฟรี มีการจำกัดการใช้งานคือ ตัว App สามารถส่ง SMS พิกัด ได้เพียง 5 Message และ ไม่สามารถปรับแต่ง ระยะเวลา และ ระยะทาง ในการอ่านพิกัด จาก GPS ได้ หากมีข้อติชม หรือ ข้อเสนอแนะแก่ทีมงานสามารถติดต่อมาได้ที่ Tel : 053-444111 หรือ Email : info@nanosoft.co.th
  
 
 นาโนซอฟท์ แอนด์ โซลูชั่น
 175/5 หมู่ 7 ตำบล ป่าแดด อำเภอ เมือง จังหวัด เชียงใหม่ 50100
 Tel : 053-444-111  Fax : 053-444-115
 Copyright (c) by Nanosoft & Solution Ltd. All rights reserved.